5 bí kíp viết email trả lời đến phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Sau một quá trình dài nộp hàng trăm bộ CV xin việc cuối cùng bạn cũng nhận được email mời đến phỏng vấn của nhà tuyển dụng . Nhiều ứng viên nghĩ rằng không cần quan tâm đến việc trả lời email mời đến phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm. Vậy nội dung gì cần có trong email và nên viết thế nào, hãy cùng topcv me tham khảo một số gợi ý sau đây nhé!

Reply all

Nếu bạn nhận được một email mời đến phỏng vấn có rất nhiều những người khác cũng được thông báo về thư mời phỏng vấn này, thì khi gửi email xác nhận bạn cũng cần cho nhà tuyển dụng biết được câu trả lời của mình. Bên cạnh đó, nếu  như nội dung bên trong của email mời đến phỏng vấn đó cho biết bạn cần gửi phản hồi đến một địa chỉ cụ thể thì hãy tuân thủ theo yêu cầu một cách chính xác nhất. Điều này sẽ giúp bạn khẳng định được ý thức của mình với nhà tuyển dụng thực sự rất tốt

Viết Cv xin việc của mình vào tiêu đề

Thông thường nhà tuyển dụng họ sẽ phải sắp xếp rất nhiều cuộc phỏng vấn với rất nhiều vị trí ứng tuyển trong những khoảng thời gian khác nhau, do đó nếu như tiêu đề email nhận lời mời phỏng vấn của bạn không bao gồm tên của bạn sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy khó chịu, hãy thêm vào tên của mình và vị trí ứng tuyển, thời gian phỏng vấn nó sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng hơn trong việc phân biệt email theo cấu trúc: tên công việc xác nhận phỏng vấn – tên của bạn. Theo các chuyên gia tuyển dụng dày dặn kinh nghiệm của topcv me cho biết điều này cũng rất hữu ích nếu email của bạn được chuyển tiếp đến người phụ trách phỏng vấn hoặc sếp tương lai.

Chào hỏi và gửi lời cảm ơn

Trước khi nhà tuyển dụng gửi mail xác nhận họ cũng đã gọi điện thoại đến cho bạn để xác định thời gian bạn có thể đến phỏng vấn. Trong trường hợp gửi email xác nhận đến nhà tuyển dụng, hãy sử dụng  từ “kính gửi” cùng với tên của người đã viết thư đến bạn. Lời chào đó thể hiện phép lịch sự của bạn với nhà tuyển dụng. Kèm theo đó, đừng quên gửi lời cảm ơn họ về lời mời phỏng vấn và thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự quan tâm của bạn về công việc ứng tuyển và rất muốn được gắn bó làm việc lâu dài với công ty.

Thời gian phỏng vấn

Nếu nhà tuyển dụng gửi đến cho bạn nhiều khung giờ phỏng vấn để lựa chọn, thì các bạn hãy chọn ra cho mình một ngày và giờ thuận tiện nhất cho công việc hiện tại của mình. Khi đó, hãy cân nhắc chọn thời gian giữa buổi sáng, tránh thứ 2 và thứ 6 vì đó là thời gian bạn phải làm việc ở công ty cũ của mình, rất khó để có thể xin nghỉ. Nếu nhà tuyển dụng không đưa ra cho bạn một khung giờ hợp lý, hãy nhờ họ sắp xếp cho bạn một buổi phỏng vấn khác phù hợp với thời gian của mình.

Hãy hỏi những thông tin mà bạn còn chưa rõ

Email chấp nhận lời mời phỏng vấn mà các bạn nhận được sẽ cung cấp các chi tiết về buổi phỏng vấn như tên nhà tuyển dụng, chức vụ, vị trí, thời gian. Nếu như bạn thấy email của nhà tuyển dụng gửi đến cho mình không có tất cả các thông tin này, thì đừng ngần ngại hỏi họ trong thư xác nhận hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số điện thoại của nhà tuyển dụng cuối thư. Biết được những chi tiết này rất cần thiết cho sự thành công của bạn.

Bạn có thể hỏi thêm bất cứ điều gì về quy trình phỏng vấn, yêu cầu công việc, tiêu chuẩn đánh giá để bạn có thể pass. Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ vòng đầu tiên. Hi vọng rằng với những thông tin mà topcv me vừa mới chia sẻ các bạn sẽ có được thêm những kinh nghiệm quý báu khi đi tìm việc làm. Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài số 2:

BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG CHO NGƯỜI ĐI TÌM VIỆC

Với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường lao động đang ngày càng mở rộng với nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau cũng như việc hình thành những môi trường làm việc tốt. Tuy nhiên, để tìm được một công việc thực sự phù hợp với bản thân và gắn bó lâu dài trong tương lai vẫn là điều khó khăn với nhiều người. Vậy làm thế nào để tim viec cho tot? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

 

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP RÕ RÀNG

Định hướng nghề nghiệp là một trong những việc cần thiết nhất đối với con đường sự nghiệp của mỗi cá nhân. Tuy nhiên lại có không ít người khi được hỏi đến lại tỏ ra hoang mang không biết mình thích gì, muốn gì hay có thể làm những gì. Vậy, để tránh điều này, hãy dành thời gian để tự phân tích bản thân mình. Liệt kê ra những năng lực, kỹ năng hay nghiệp vụ chuyên môn bạn có cũng như mức độ của các kỹ năng ấy và đề ra những công việc nằm trong khả năng của bạn cũng như những việc mà bạn thích. Bằng cách này, bạn sẽ có định hướng nghề nghiệp rõ ràng và dễ đưa ra những lựa chọn cho tìm việc hơn.

 

XÂY DỰNG MỤC TIÊU

Khi đã có đích đến, là một công việc hay vị trí cụ thể nào đó, hãy xây dựng con đường ngắn nhất để đi đến điểm đích bằng việc vạch ra kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Với kế hoạch ngắn hạn bạn có thể đặt mục tiêu là tích lũy kinh nghiệm trong công việc và hoàn thành dự án hay đạt được thành tích nổi bật nào đó; còn với kế hoạch dài hạn bạn có thể đặt mục tiêu là được thăng chức hay đề bạt lên vị trí cao hơn. Việc xây dựng kế hoạch cho mục tiêu của mình sẽ giúp bạn có thêm động lực cũng như lòng quyết tâm trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đừng quá đà khi vẽ ra những viễn cảnh xa vời, không thực tế, thậm chí là không thể thực hiện nếu không chính kế hoạch đó sẽ trở thành rào cản và khiến bạn nản chí khi không thực hiện được.

 

KIÊN TRÌ

Có câu “vạn sự khởi đầu nan”. Đừng vì những khó khăn trước mắt mà bỏ cuộc nếu bạn liên tục gặp thất bại trong các cuộc phỏng vấn. Hãy ngẫm nghĩ thật kỹ nguyên nhân khiến bạn thất bại và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Mặt khác, nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng mà vẫn gặp thất bại thì ngoài lý do bạn không đủ năng lực, rất có thể lý do khiến bạn trượt phỏng vấn chỉ là vì bạn không thực sự phù hợp với vị trí công việc đó hoặc do bạn không phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của công ty đó mà thôi. Điều quan trọng là bạn phải luôn giữ vững lòng tin và kiên trì với lựa chọn của chính mình.

 

KHÔNG KÉN CHỌN

Bạn muốn ứng tuyển với những vị trí cấp cao như quản lý hay trưởng phòng nhưng lại chỉ được nhận một công việc của nhân viên bình thường? Đừng vội từ chối những công việc đó bởi những công việc với mức lương thấp vẫn đáng để bạn thử nếu nó có không gian và tiềm năng phát triển như ở một môi trường chuyên nghiệp hay công ty lớn. Tại đây bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ nên hãy cân nhắc trước khi tỏ ra quá kén chọn bạn nhé!

 

CỞI MỞ VÀ HÒA ĐỒNG

Hãy luôn tỏ ra là một người vui vẻ, thân thiện và hòa đồng với những người xung quanh, đặc biệt là đồng nghiệp trong công ty. Đây sẽ là điều giúp cho bạn được đánh giá cao hơn cũng như giúp bạn tạo được một môi trường làm việc thuận lợi nhất. Mặt khác, nếu mục tiêu của bạn là quản lý hay cấp lãnh đạo cao hơn thì đây càng là yếu tố mà bạn cần đặt lên hàng đầu.

 

ĐẦU TƯ CHO BUỔI PHỎNG VẤN

Hãy đầu tư đích đáng cho buổi phỏng vấn ví dụ như tìm hiểu kỹ về vị trí công việc mà bạn sắp ứng tuyển, tìm hiểu về lịch sử, quá trình hình thành cũng như tiêu chí hoạt động của công ty. Mặt khác bạn cũng nên tìm hiểu về văn hóa công ty để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ cũng như nhanh chóng lấy được thiện cảm của nhà tuyển dụng và cả những người rất có thể sẽ là đồng nghiệp của bạn.

Ngoài những thông tin đó, hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc tiêu chuẩn và đầy đủ. Hãy chú ý đến những điều nhỏ nhất từ thông tin liên lạc đến nội dung của các loại giấy tờ.

Một điểm rất quan trọng khác mà bạn cần lưu ý đó là quần áo trang phục hay đầu tóc, cách trang điểm cũng cần được chau truốt một cách tỉ mỉ. Hãy chắc rằng trông bạn thật nghiêm túc và chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra, lời nói lẫn cử chỉ hành động cũng cần thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Nhất là nếu bạn không phải một ứng viên được đánh giá cao về năng lực hay trình độ chuyên môn thì đây sẽ là điểm cần có để giúp bạn giành lại chút ưu thế.

Tóm lại, tìm việc không khó nhưng để tìm một công việc thực sự phù hợp với bản thân và đáng để làm việc lâu dài lại là điều không hề đơn giản. Vậy, với những điều mà tôi đã chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một vị trí công việc tốt và gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Bí quyết viết sơ yếu lý lịch hấp dẫn nhà tuyển dụng

Bí quyết viết sơ yếu lý lịch hấp dẫn nhà tuyển dụng

Trong thị trường cạnh tranh việc làm như ngày nay, các ứng viên luôn mong muốn tìm cho mình một công việc phù hợp với trình độ và năng lực của mình. Nhưng làm sao để thu hút được nhà tuyển dụng khi chưa bao giờ gặp mặt, điều đó sẽ được trả lời nhanh chóng trong bản sơ yếu lý lịch của mỗi ứng viên.

ĐỂ CV XIN VIỆC LÀM CỦA BẠN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG

ĐỂ CV XIN VIỆC LÀM CỦA BẠN TRỞ NÊN ẤN TƯỢNG

Ngày nay, CV xin việc là một trong những thứ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, đặc biệt là khi bạn ứng tuyển qua các trang tìm việc trực tuyến. Nhưng làm thế nào để tạo lập một CV xin việc làm tiêu chuẩn, ấn tượng, nhanh chóng lấy được thiện cảm ban đầu của nhà tuyển dụng lại là điều không hề đơn giản.

Sử dụng internet một cách hiệu quả trong quá trình tìm việc làm

Sử dụng internet một cách hiệu quả trong quá trình tìm việc làm

Sau đây là một số lời khuyên đến từ các chuyên gia đến từ Viec 24h sẽ giúp các bạn có thể tìm việc làm trên internet dễ dàng hơn rấ nhiều.

Bí kíp tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả nhất

Bí kíp tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả nhất

Sau đây là những chia sẻ của tôi với những ai đang tìm kiếm việc làm tại hà nội sẽ có thể kiếm được một công việc như ý.

​Mẹo để tuyển dụng trực tuyến đạt hiệu quả nhất

​Mẹo để tuyển dụng trực tuyến đạt hiệu quả nhất

Vậy, làm như thế nào để có được hiệu quả tối ưu khi chọn hình thức vấn đáp trực tuyến? xem thêm những mẹo sau đây để việc vấn đáp online đạt hiệu quả tối ưu nhất.

newshowbiz.com - Tìm hiểu quy trình phỏng vấn của Fsoft

newshowbiz.com - Tìm hiểu quy trình phỏng vấn của Fsoft

Nếu bạn đang muốn xin việc làm vào FPT software một trong những môi trường làm việc tốt nhất ở Việt Nam thì những thông tin sau đây chắc chắn sẽ giúp bạn vượt qua được những vòng loại khắt khe ở FPT. Hãy cùng timviec365.vn tham khảo kỹ hơn nhé!

newshowbiz.com - Chưa hẳn cứ làm sếp thì việc gì cũng trở thành đúng

newshowbiz.com - Chưa hẳn cứ làm sếp thì việc gì cũng trở thành đúng

Để lãnh đạo tốt hơn, người lãnh đạo cần nhận ra được môt số sai lầm của mình để từ đó có thể đưa ra được một số chiến lược, cách để triển khai và quản lý nguồn nhân lực trong công ty.

newshowbiz.com - Cần phải trang bị những gì nếu mà xin việc trái ngành

newshowbiz.com - Cần phải trang bị những gì nếu mà xin việc trái ngành

Để thu gọn khoảng cách về kinh nghiệm trong lúc tìm việc ko đúng ngành học anh chị đang muốn xin. Nên chú ý một số nội dung sau.

newshowbiz.com - Hướng dẫn hỗ trợ bài viết seo đạt tốt nhất tốt nhất

newshowbiz.com - Hướng dẫn hỗ trợ bài viết seo đạt tốt nhất tốt nhất

cái này rất rất quan trọng, nhiều copywriter cần đưa xây dựng hệ thống liên kết nội bộ trên trang website sao để cho hướng các độc giả tới buổi tới một trang khác để xem xét các thông tin quan trọng,

newshowbiz.com - Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn với tình trạng nghỉ việc của nhân viên

newshowbiz.com - Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn với tình trạng nghỉ việc của nhân viên

Ngày nay tình trạng bỏ việc dần thành 1 trào lưu, những xí nghiệp ngày càng khó khăn. Biện pháp hiệu quả của tất cả những doanh nghiệp lúc này là nâng tiền ..