newshowbiz.com - Cùng lên tới ngọn núi Phan Xi Păng, vươn tới nóc nhà VN

504 Lượt xem

Leo ngọn núi Phan Xi Pang là 1 loại hình du lịch độ nguy hiểm cao, có độ cao 3.142 mét với mặt nước biển, chặng đi du khách sẽ phải bắt gặp khá nhiều khó khăn. Mọi người còn có được mọi cung bậc cảm xúc của 1 chuyến đi chinh phục thật sự: sự ngăn cách của khí hậu,sự khổ cực, cực nguy hiểm,...

Thời điểm hợp khi muốn chinh phục đỉnh Phan Xi Păng

Đến với nơi đây những người đến với nơi đây sẽ chọn thời gian trèo Phan Xi Păng từ những thời điểm nghỉ dài trong năm (giả dụ: Tết cổ truyền,giải phóng miền Nam 30/4,Tết dương …) Những ngày như này có nhiều du khách đến Phan Xi Păng khá đông, lên tới hàng nghìn khách. Vì thế nếu mà không được lý do đặc biệt, có thời gian nghỉ lâu ngày các bạn cần tránh các thời điểm này, đến vào các tháng ngày bình thường sẽ thoải mái ăn chơi tốt hơn, và nếu có thể bạn cần đến vào tháng 3
Ngoài ra bạn nên đến đây vào thời điểm tháng mười một khi khi hậu dần lạnh mà lúc đó chưa lạnh hẳn, trời quang, ít sương mù, không có mưa vì thế chuyện nhìn thấy được những mây trôi và nắng rực rỡ ở đỉnh là rất có thể xảy ra.

Cùng chinh phục đỉnh Phan Xi Păng, Vươn tới phú sĩ của VN

 

Chuyến đi leo lên đỉnh cao Phan Xi Păng

Hiện tại thì chuyến hành trình này không hề tới những hành khách không thường xuyên rèn luyện thể thao. Ở Trạm Tôn, sẽ mất hơn một ngày mới trèo lền tới 1 chỗ nghỉ ở khoảng cách 2.829 m. Đến hơm tiếp theo là chặng với đến đỉnh núi Fansipan ở khoảng cách 3.144 mét xong trở lại Trạm Tôn. Nhiều hơn tám km đường rừng núi là rất khó làm được.
Chuyến đi để bốn ngày vất vả hơn là đi đường "sống lưng" của dãy núi Hoàng Liên Sơn leo lên ngọn núi Phan Xi Păng theo lối đi xuất phát từ Trạm Tôn rồi quay lại thung lũng suối Cát Cát,Mường Hoa, đi theo sườn đông của dãy Hoàng Liên. Nhưng, lộ trình của chuyến hạ sơn không đơn giản một tý nào bởi vì thường đi đến những con suối nhỏ, núi đá cạnh bờ vực thẳm với những mép đá rêu phong trơn trượt. Nhiều khách du lịch khi mà đi theo lộ trình này đã phải khóc thét, tuy nhiên được "hồi sinh" khi mà bước bàn chân đi tới đỉnh núi.

Xem thêm: Các bạn nên đi tới đi chơi vùng đất Sapa vào thời gian?