Bí kíp tìm việc làm tại Hà Nội hiệu quả nhất

395 Lượt xem

Sau đây là những chia sẻ của tôi với những ai đang tìm kiếm việc làm tại hà nội sẽ có thể kiếm được một công việc như ý. Khi đi tìm kiếm việc làm tại hà nội bạn cần chú ý những điều cơ bản nhất sau đây:

1. Biết lựa sức mình

Khi tìm việc bạn cần biết sức của mình đến đâu. "Biết mình biết ta" tức là bạn đã thắng được nhiều đối thủ cùng tìm việc khác rồi, bởi vì nếu như biết khả năng của mình đến đâu thì vấn đề chọn lựa công việc phù hợp với sức bản thân cũng rất dễ dàng. Hãy nhìn vào khả năng và kiến thức của mình để tìm việc, không lên với những công việc quá cao nó sẽ không bao giờ thuộc về bạn.
Nếu  bạn đã đi làm và có nhiều kinh nghiệm, hãy mạnh dạn ứng tuyển vào những vị trí cao hơn như là trưởng phòng, leader, quản lý. 
Và nếu như có kinh nghiệm ít thì đừng ngại ngần xuất phát ở những công việc có vị trí thấp hơn. Không quan trọng bạn bắt đầu từ đâu và như thế nào quan trọng là kết quả sau này bạn đạt được. Ví dụ nếu bạn học về chuyên ngành khách sạn, du lịch, hãy lựa chọn những công việc có liên quan đến nó có thể làm lễ tân, nhân viên khách sạn... rồi dần dần đến khi bạn có kinh nghiệm thì hãy phấn đấu lên quản lý.
Có những người chỉ vì ham cái lợi trước mắt mà bỏ qua rất nhiều cơ hội nghề nghiệp của mình trong tương lai. Do đó, hãy xác định thật kỹ khả năng của mình chắc chắn thành công sẽ đến sớm với bạn thôi.

Việc làm

  • Tương tự, các ứng viên nếu có mong muốn tìm việc tìm công việc tại thành phố lớn khác như HCM thì cũng rất tiện lợi khi tìm online trên một trong những địa chỉ lớn nhất nước ta hiện nay. Chi tiết tham khảo nhanh click here: timviec365.vn/viec-lam-tai-ho-chi-minh-c0v45

2. Hãy thử tìm kiếm ở những công việc thời vụ

Ngày nay, nhiều người đổ xô lên Hà Nội để tìm việc làm. Tình trạng này dẫn đến việc cung không đủ cầu. Chính vì vậy để tìm được một công việc như ý thì không phải dễ dàng một chút nào. Nhiều sinh viên khi tốt nghiệp ra trường luôn cho rằng với tấm bằng đại học của mình thì vấn đề việc làm thật quá dễ dàng. Nhưng thực tế thì lại không phải như vậy mỗi năm trên cả nước tỉ lệ sinh viên ra trường không có việc làm chiếm 60%, một báo động lớn về chất lượng đào tạo giáo dục ở nước ta khi cứ đào tạo đại chà mà không quan tâm đến chất lượng đầu ra của sinh viên. Thay vì thất nghiệp ở nhà tìm kiếm cơ hội việc làm bạn hãy bắt đầu sự nghiệp của mình bằng những công việc thực tập sinh, nhân viên partime bạn đừng nghĩ rằng làm ở vị trí này thì bạn không có cơ hội phát triển. Chỉ cần bạn làm tốt công việc này thì vấn đề bạn sẽ được cân nhắc lên vị trí cao hơn sẽ rất dễ dàng. Tuy con đường di có mất chút thời gian nhưng thành quả mà nó đem đến thì đáng để bạn bỏ thời gian và công sức.

Tìm việc

3. Tìm việc làm thông qua các mối quan hệ 

Một sự thật hiển nhiên của xã hội ngày nay đó chính là càng có mối quan hệ nhiều bạn càng có nhiều cơ hội việc làm. Tìm việc làm thông qua bạn bè, người thân là con đường dễ dàng nhất rút ngắn quãng đường thất nghiệp của bạn. Rất nhiều công ty hiện nay họ có xu hướng tuyển dụng thông qua người thân của những nhân viên làm trong công ty họ hơn. Chính vì vậy đôi khi những mối quan hệ trong cuộc sống này lại là nơi mang đến ước mơ về một công việc như ý cho bạn đó. Hãy duy trì những mối quan hệ tốt đẹp này của bạn trong cuộc sống nhé. Hi vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm kiếm việc làm tại hà nội thành công. Chúc các bạn may mắn!