newshowbiz.com - Nghiên cứu về hình thức làm việc Freelancer

733 Lượt xem

Nếu như bạn nào nghĩ rằng Freelancer là 1 công việc như SEO, IT, hoặc Maketing thì đó là sự xúc phạm cực kỳ lớn. Xa xưa cái tên Freelance được biết như là nói đến người giết thuê, trả thù lao và sai thực hiện như vậy. Freelance bây giờ cũng hệt như trên họ được trả công rồi hoàn thành các yêu cầu từ người thuê xây dựng dự định và chỉ có yêu cầu thuê lao động trong không lâu dài. Và đó là Freelancer thực hiện tự lập, ko có mối quan hệ lâu dài với người mướn họ.

Việc làm tự do bây giờ hiện hành 2 kiểu bao gộp bán thời gian và Full time, khác với lao động bình thường, những bạn là Freelancer được phép làm nhiều dự án trên các cTy không giống nhau trong 1 thời điểm và thực hiện theo hướng riêng trong họ miễn là làm với đề xuất kịp thời gian do người mướn đặt ra.

tìm việc làm thêm trên hệ thống timviec365.vn


Xu hướng tại mọi doanh nghiệp hiện nay rất muốn tìm Freelancer vì việc này là cách bền vững, và hạn chế vồn nhất. Họ bỏ qua việc mướn mới lao động mới chỉ để "chạy" một dự định hay tính chất việc không nhất thiết phải thực hiện trên văn phòng (content, dịch thuật...) giảm bớt được các chi phí mướn văn phòng đắt, không có hợp đồng phức tạp, tránh thuế, bỏ qua luật lao động.v.v.v

 

Xác định cho những việc làm dành cho Freelancer

Các Freelancer là người hoạt động một mình không cần đi vào các tòa nhà, làm việc tám giờ một ngày cho nên các loại hình làm thông thường các Freelancer có thể làm tại các mảng gồm: viết lách, Thiết kế, Lập trình, Sổ sách, Phụ tá, Biên dịch, Phiên dịch....còn có khi là xe ôm.

Yếu tố nếu muốn biến thành một Freelancer

Thích biến thành một lao động tự do cực kỳ đơn giản nếu mà các bạn tự mình cung cấp 1 dịch vụ mà thị trường đang cần, hãy nhiệt tình update thay đổi trị giá con người sau đấy giới thiệu kỹ năng hay có thể kiếm những việc nhà tuyển dụng đang thiếu đủ khả năng bản thân trên website tìm việc hiện nay.

 

tìm việc làm nhanh tại hệ thống timviec365.vn

 

Khả năng tìm việc làm dành cho Freelancer tại VN hiện tại

Hiện nay, cực ít dạng Freelancer toàn thời gian kiếm việc bởi dạng công việc tự chủ như Freelancer vẫn chưa ổn định và không được con người coi trọng như tại các nước phát triển. Mọi người có thể kiếm ra nhiều tiền trong tháng này và sang tháng sau cảnh đó sẽ không còn nữa nếu mà không kiếm công việc khác ngon ăn. Nên vậy bây giờ đa số chỉ xem Freelancer giống như việc part-time rồi không muốn trông đợi vào nó nhiều. Song song với thời gian làm chính bạn nên tìm thêm những việc khác mong muốn kiếm thêm nguồn tiền. Đó là cách thức hay dành cho những ai nào yêu thích công việc của mình.

Tóm lại Freelancer là công việc ngoài giờ mới lạ và tiềm năng với người Việt, giúp cho các bạn có thêm tiền sử dụng được hết thời gian rảnh của mình. Mong rằng với chia sẻ này sẽ khiến các bạn biết thêm và tìm đường tắt cho tương lai. Chúc mọi người thành công!