newshowbiz.com - Rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn với tình trạng nghỉ việc của nhân viên

1095 Lượt xem

Ngày nay tình trạng bỏ việc dần thành một trào lưu, tạo ra bài toán cực kì khó khăn cho các công ty khi mà không có đủ nhân viên để tiếp tục duy trì hoạt động. Biện pháp hiệu quả của tất cả những doanh nghiệp lúc này là nâng tiền lương để thu hút ứng viên tìm việc nhanh trên tất cả các kênh việc làm và giữ chân nhân viên cũ ở lại.

Nâng cao lương thưởng vì thiếu nhân sự

Thôi việc không phải chuyện xấu, nhưng nếu như nhân sự của một doanh nghiệp là linh động chứng tỏ ngành ấy hiện đang ở hành trình phát triển & cần có nhân sự tài giởi làm việc để tiếp tục giúp nó phát triển hơn.

Hiện tại ở Việt Nam hiện tượng nhảy việc bởi mức lương đang trở nên rất phổ biến và dễ thấy. Hiện là một nước trong giai đoạn phát triển & người lao động chính là mấu chốt nhất khi hệ thống thu nhập còn chưa được ổn định.

Nghỉ việc chạy theo tiền lương đáng hay không?


Nếu như người lao động bỏ việc nhiều sẽ dẫn tới bộ máy của công ty bị khủng hoảng cực lớn. Dẫn đến khá nhiều doanh nghiệp sập, phá sản chỉ trong thời gian ngắn. Lúc này hướng có lợi cho công ty bạn đó là nâng cao lương để có thể giữ lại nhân viên để họ không đi.

Tăng lên lương chính là cách hiệu quả

Tăng lương thưởng hướng đến ý định ngăn cản vấn đề xin nghỉ việc của nhân viên, chính giải pháp tăng lương sẽ  luôn là phương pháp giải quyết tức thời cho doanh nghiệp bạn.
Nếu mà tham gia cuộc chiến tăng tiền lương dù là có được những lợi ích tốt, trái lại doanh nghiệp bạn cũng sẽ  chắc chắn sẽ cần đối mặt đến một loạt các việc giống như tăng chi phí lương thưởng cho gười lao động lâu năm và tuyển dụng việc làm người lao động mới. Việc chuyển chỗ làm liên tục của nhân viên gây ra cuộc trục trặc bộ máy của doanh nghiệp. Để thế chân vào các chức vụ trống bởi người lao động nghỉ làm.Lúc này công ty các bạn phải dùng các người lao động chưa đủ kinh nghiệm.Vấn đề dùng người lao động ngoài chức trách sẽ không đạt tiêu chí giống như một số người lao động trong cùng chuyên ngành.
Kết quả, tiền lương của lao động gia tăng nhưng doanh thu không tăng cao và thực lực nhân sự không được cải tiến.

Ứng viên mới nên hạn chế nhảy việc

Với việc lương lậu bất ổn như là ngày nay, bài viết khuyên những đối tượng là học sinh- sinh viên mới học xong hãy để ý nếu mà muốn nghỉ việc: 

Nhân viên vừa mới xin việc hay thay đổi công việc khoảng 2 năm đầu và thường nhảy sang công ty mới có mức lương có thể tăng lên 10 phần trăm, dù tiền lương tăng kha khá tuy nhiên đổi lại cơ hội lên chức dường như bằng không và sẽ chắc chắn ảnh hưởng rất tới chặng đường thăng chức của bạn mai sau này.
Trái lại nếu các bạn làm việc ở một công ty cùng với số năm như thế, khả năng thăng tiến sẽ là rất lớn.

Hiện nay, hầu hết các công ty thường quan tâm và đánh giá rất cao sự trung thành tuyệt đối của nhân viên, và không muốn bỏ lỡ thời giờ để dùng nhân sự chỉ chăm chăm đến tiền lương. Gần đây xuất hiện khá nhiều xí nghiệp trong lúc tuyển nhân viên đã bắt buộc nhân viên mới cho biết số điện thoại liên lạc tới công ty trước để kiểm tra thời gian làm của họ.

Thông điệp gửi tới người lao động mới hiện nay là: Không hẳn không thể nhảy việc mà mọi người phải hiểu không nên nhìn thấy một tí xíu lương lậu làm phí thời giờ và vận may của bản thân để nâng cao sự nghiệp của mình. Xin chúc cho anh chị sớm tìm đc một việc làm như mong muốn tại một trang web tim viec nhanh phù hợp nhất.

Một vài mẹo hay giúp công ty hạn chế tình trạng nhân việc xin nghỉ việc làm:

1- Không thay đổi kỳ vọng của nhân viên

giữ chân nhân viên hiệu quả

Một nhân viên có khả năng và năng lực luôn ý thức được những kỳ vọng mà ban giám đốc đặt ra. Thay đổi điều này là đặt nhân viên ở trạng thái không chắc chắn và tạo áp lực quá mức cho công việc.

Tệ hơn nữa, nó sẽ khiến mọi người nghĩ rằng họ đã thất bại và tương lai không được đảm bảo. Không nên hiểu lầm rằng điều này sẽ hỗ trợ nhân viên thỏa mãn tại nơi làm việc. Thay vào đó, người quản lý nghĩ theo hướng mô tả công việc với một nhiệm vụ rõ ràng về trách nhiệm và một quy trình khắt khe giúp nhân viên hiểu rõ hơn được những mong muốn mà quản lý mong đợi.

>>> Ngoài ra, để việc tuyển dụng dễ dàng hơn các bạn có thể tham khảo ngay trang tổng hợp, lọc CV ứng viên hoàn toàn miễn phí, click đây https://timviec365.vn/ung-vien

2 - Nhân viên nghỉ việc vì sếp của họ chứ không phải do công ty hoặc công việc của họ

Năng lực quản lý là rất quan trọng trong nghệ thuật giữ lại nhân viên tốt. Nhân viên bỏ việc vì ông chủ "tệ " là nhiều hơn so với vì công ty hoặc công việc. Người quản lý chỉ tốt bụng và thân thiện là không đủ. Một nhân viên có thẩm quyền sẽ mong đợi nhiều hơn từ ông chủ. Bất cứ điều gì mà người quản lý làm cho nhân viên cảm thấy bị đánh giá thấp sẽ trở thành một tỷ lệ bỏ việc cực lớn trong doanh nghiệp.

 

Vậy nhân viên thường thấy sếp tệ ở đâu?

  • Thiếu sự rõ ràng về kỳ vọng ở nơi làm việc.
  • Thiếu minh bạch về mức lương.
  • Không có đánh giá hiệu suất rõ ràng.
  • Không dẫn đến các cuộc họp cố định.
  • Không cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho nhân viên để hoàn thành công việc

3 - Nhân viên nên tự do nâng cao lượt xem của họ

Đó là một yếu tố quan trọng trong việc giữ nhân viên tốt trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp đã tạo ra một môi trường nơi nhân viên có thoải mái trao đổi và chia sẻ không? Điều này sẽ giúp nhân viên dũng cảm đưa ra ý tưởng, tranh luận, phê bình. Kết quả cuối cùng là cải tiến liên tục và phát triển trong doanh nghiệp. Nếu họ không thể làm như vậy, nhân viên sẽ im lặng, ngay cả khi họ gặp khó khăn, cho đến khi họ bỏ việcGiữ chân nhân viên và trao đổi ý tưởng-KynaBiz

Được tự do chia sẻ và tự do trao đổi công việc là một cách để giữ nhân viên trong doanh nghiệp hiện nay hiệu quả nhất.

giữ chân nhân viên hiệu quả

4 - Giúp nhân viên dễ dàng thể hiện tài năng và kinh nghiệm của họ tại nơi làm việc

Một nhân viên có nhiều năng lực luôn muốn đóng góp, hỗ trợ nhiều hơn cho đồng nghiệp. Đó là một cách để giúp họ tìm thấy sự gắn kết và một cách để giữ chân nhân viên của doanh nghiệp. Để làm như vậy, quản lý phải biết các khả năng và kinh nghiệm mà nhân viên cần phải có.

Nếu một nhà lãnh đạo từ chối một yêu cầu hỗ trợ hoặc không cho phép những nhân viên này tham gia dự án, đó sẽ là lý do khiên nhân viên đó nghỉ việc. Việc từ chối sẽ đẩy nhanh quá trình tìm kiếm nhân viên mới.

5 - Hãy chắc chắn đảm bảo sự công bằng trong công việc của bạn

Khi quản lý giao cho một nhân viên bán hàng mới một số khách hàng tiềm năng thành công cao, nhân viên bán hàng hiện tại sẽ coi đó là một quyết định thiên vị. Và một số nhân viên này sẽ tìm thấy cơ hội mới tại một công ty khác. Hãy nhớ rằng bất kỳ quyết định nào về thách thức, thu nhập đều ảnh hưởng đến việc  giữ chân nhân tài  của doanh nghiệp.

6 - Công cụ, thời gian và hướng dẫn giúp giữ chân nhân lực

Đây là ba vấn đề rất rõ ràng khi nói đến sự thất bại của một nỗ lực giữ chân nhân viên. Bất kỳ nhân viên nào cũng cần được hỗ trợ đầy đủ để hoàn thành tốt nhất công việc của họ. Nếu họ không tìm thấy nó tại công ty này thì họ sẽ tìm một công ty khác đảm bảo điều đó.

7. Các nhân viên có năng lực muốn tiếp tục tìm kiếm nhưng cơ hội để phát triển sự nghiệp

Nếu không có cơ hội phát triển, chờ những thách thức mới, hoặc tham gia vào các chương trình đào tạo nội bộ, hiệu suất của những nhân viên này sẽ giảm đáng kể. Một nhân viên định hướng nghề nghiệp phải có cơ hội trải nghiệm để nhận được sự phát triển trong tương lai

8 - Chăm sóc nhân viên nhiều hơn

Là một phần của nghệ thuật giữ lại nhân viên tốt và nhiệt tình. Người quản lý dành thời gian để gặp gỡ và nói chuyện với nhân viên mới. Tìm hiểu và lắng nghe việc chia sẻ, biết thêm sức mạnh và khả năng của họ. Lên lịch các cuộc họp thường xuyên với tất cả nhân viên. Điều này sẽ giúp người quản lý sẵn sàng hỗ trợ nhân viên. Nó cũng giúp giữ chân nhân viên và trung thành với công ty.

9 - Không để nhân viên lo lắng về công việc hoặc thu nhập

Trong mọi tình huống, ngay cả khi doanh nghiệp không đạt được doanh thu như kế hoạch.  Dù doanh nghiệp giải thích, thông tin này cũng sẽ làm cho nhân viên lo lắng, biến động.

Nó cũng sai nếu doanh nghiệp muốn giữ lại nhân viên. Bởi vì các nhân viên tốt nhất và trung thành nhất sẽ cập nhật CV của họ trong tình huống này.

giữ chân nhân viên hiệu quả

10 - Nhận biết và khen thưởng nhân viên kịp thời

Đây luôn là "con đường" để có thể giữ chân nhân viên hiệu quả nhất.  Đồng hành cùng email cảm ơn chính là những khoản thưởng tuyệt vời nhất.  Điều đó giúp nhân viên nhận thấy được công sức mình bỏ ra được công nhận và cực kì có ý nghĩa.

Đó chính là 10 mẹo mà bài viết muốn giới thiệu tới bạn để có thể giữ chân nhân tài hiệu quả, tiết kiệm nhất lúc này.

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn được nhiều những thông tin hữu ích và cần thiết về việc thường xuyên nhảy việc hiện nay, hãy luôn ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể nhận và cập nhật được về cho mình nhiều thông tin bổ ích.

Timviec365.vn chính là địa điểm lý tưởng cho bạn lúc này để tìm kiếm các cơ hội việc làm phù hợp nhất! Đồng thời đây cũng là một trong những địa điểm lý tưởng để các nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm được ứng viên lý tưởng nhất về cho công ty.