newshowbiz.com - Tìm hiểu quy trình phỏng vấn của Fsoft

637 Lượt xem

Nếu bạn đang theo học Công nghệ thông tin, phần mềm, kỹ thuật điện tử thì chắc chắn  FPT Software là môi trường làm việc tuyệt vời mà bạn đang hướng đến trong tương lai.

Tình hình việc làm tại Fsoft

Fsoft tính đến nay đã có 19 năm hình thành. Fsoft hiện đang là một nơi xuất khẩu dịch vụ lớn nhất Châu Á. Theo kế hoạch tới 2020 số lượng nhân sự lên tới 30K người. Đó chính là một kế hoạch rất là thách thức tuy nhiên cũng đem đến thuận lợi không hề nhỏ đến những doanh nghiệp con & nhân viên của FPT trong tương lai. Cùng trang tuyển dụng uy tín tìm hiểu thêm thông tin chi tiết nhé!

Tổng quan quy trình tuyển nhân viên vào FPT Software


Cũng chính vì vậy FPT quá trình tuyển dụng của FPT vô cùng khó khăn. Hiện nay, FPT mở thêm một vòng trao đổi từ điện thoại nhằm giảm bớt thời gian và nếu bạn thật sự ước mơ thì phần trên là chuyện nhỏ. Do đây chính là tập đoàn làm việc với nhiều công ty quốc tế chính vì vậy FPT Software thường có những phần thi tuyển dành cho ứng viên như: Tiếng Anh,Test ngành học, Intelligence Quotient, Emotional Intelligence & cuối cùng chính là trao đổi cùng với quản lý chuyên môn.
Cụ thể, vòng trao đổi thông qua ĐT để có thể loại người phù hợp, chúng ta có thể sẽ bị hỏi các kỹ năng liên quan về công việc nộp CV chừng 20 phút, tiếp theo nhân viên tuyển dụng bắt đầu đánh giá & nếu mà vượt qua được vòng loại đó bạn được điện thoại mời tới trao đổi trực tiếp của FPT Software. Trong một cuộc trò chuyện trực diện, ánh mắt chính là hình thức kết nối đầu tiên giữa người nói và người nghe. Nếu có nhiều giám khảo cùng phỏng vấn bạn một lúc, hãy cố gắng nhìn từng người khi đáp lại các câu trả lời thay vì chỉ tập trung nhìn người hỏi bạn. Chỉ khi nào hoàn thành phần trả lời của mình mới dừng ánh mắt về phía người hỏi. Tuy nhiên đừng miễn cưỡng đảo mắt liên tục mà hãy cố gắng tạo ra ánh nhìn thân thiện, tự nhiên.

Phỏng vấn tại FPT Software

Vòng phỏng vấn trực tiếp công ty cần thiết nhất, đó chính là dịp may giúp bạn hiểu sâu hơn đến vị trí và việc bạn đc đảm nhận. Các câu phỏng vấn khá dễ thấy như giới thiệu đôi chút về bản thân bạn, số năm kinh nghiệm, điểm mạnh, kế hoạch sau này. Tiếp tới phía tuyển dụng bắt đầu hỏi kỹ đến chuyên môn của các bạn và có thể lấy ra một số trường hợp nào đó để xem khả năng giải quyết của chúng ta thế nào. Trước khi mà đến nói chuyện các bạn cần ôn lại một vài kiến thức để mà tạo ấn tượng tốt. Đừng vội vàng ngồi ngay vào ghế khi người ta còn chưa mời bạn. Và một khi ngồi xuống thì hãy cố gắng giữ tư thế thẳng lưng và điềm đạm. Đừng e dè ngồi nép mình trên một mép ghế, hay để hai vai buông thõng và mắt cụp xuống không dám nhìn thẳng vào nhà tuyển dụng. Họ sẽ không bao giờ sẵn lòng giao việc cho những cấp dưới nhút nhát và thiếu tự tin.

Tìm việc làm


Cuối cùng sẽ là một số câu đến cá tính của bạn. Công ty sẽ không chỉ những tuyen dung viec lam cho 1 ứng viên giỏi mà cả tính tự giác. Nếu như được hỏi: Bạn có câu hỏi đến cty không nhỉ? Chớ có e ngại, bạn cần phải hỏi thêm về môi trường làm việc, chính sách, khóa học chuyên sâu. Khi chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tuyển dụng, hãy nghĩ về 3 phẩm chất của bạn – những điều làm bạn đặc biệt. Ví dụ bạn có thể nói về khả năng hòa hợp với mọi người trong nhóm, hoặc tính sáng tạo, hoặc tính linh hoạt của bạn. Sau đó, hãy làm bản thân bạn nổi bật hơn bằng cách dẫn chứng bằng những ví dụ sinh động để minh họa cho những phẩm chất này của bạn. Tất cả những câu hỏi trên sẽ thể hiện chúng ta có một tinh thần nghiêm túc và quả thực muốn đc làm việc ở đây. Sau khi kết thúc vòng nói chuyện tầm vài hôm nếu như qua phỏng vấn bạn sẽ nhận được ĐT thông báo kết quả thi tuyển của Fsoft.Chúc cho bạn sớm qua phỏng vấn của FPT Software!

>>> Xem thêm: Nên làm những gì khi chúng ta được lời mời phỏng vấn ?​