Sử dụng internet một cách hiệu quả trong quá trình tìm việc làm

429 Lượt xem

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của internet đã giúp cho chúng ta tìm việc làm dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu không biết cách tận dụng internet bạn sẽ nhận lại kết quả không đáng có. Sau đây là một số lời khuyên đến từ các chuyên gia đến từ Viec 24h sẽ giúp các bạn có thể tìm việc làm trên internet dễ dàng hơn rất nhiều.

Sử dụng những từ khóa vào trong CV xin việc của mình

Khi đính kèm CV xin việc trên các trang web việc làm các bạn hãy cẩn thận cài những từ khóa cần thiết liên quan đến nghề nghiệp hoặc công việc bạn tìm kiếm vào trong CV của mình, bởi khi nhà tuyển dụng đi tìm ứng viên trên internet thì họ thường tìm theo từ khóa của công việc đó, lúc đó CV của bạn sẽ có cơ hội được nhà tuyển dụng tìm kiếm hơn so với những đối thủ khác.
Tuy nhiên bạn chỉ nên dùng từ 5-10 từ khóa có liên quan tránh tình trạng sử dụng quá nhiều sẽ khiến nhà tuyển dụng đọc mà không biết đâu là ý chính trong CV xin việc của bạn.

việc làm online

Tìm kiếm cơ hội việc làm mỗi ngày

Bạn hãy thường xuyên truy cập internet để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình bởi hàng ngày đều có rất nhiều công ty đăng tin tuyển dụng và những ứng viên gửi hồ sơ sớm sẽ luôn được các công ty đánh giá cao sắp xếp lịch phỏng vấn trước 

Ngoài việc dùng internet để tìm việc thì bạn hãy dùng nó vào nghiên cứu

Khi đã tìm cho mình được 1 công việc phù hợp thì việc tiếp theo mà bạn nên làm đó chính là dùng internet để tìm kiếm thông tin về công ty mà bạn nộp CV xin việc. Qua đó bạn sẽ biết được tình hình của công ty, nhu cầu và số lượng tuyển dụng việc làm môi trường tại hà nội hay tại những môi trường công ty chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham gia phỏng vấn xin việc.

tìm việc

Tìm việc làm thông qua nhiều trang web tìm việc

Có thể bạn yêu thích một trang web tìm việc nào đó và chỉ tìm việc làm ở trên ấy thì cũng nên mở rộng khả năng tìm kiếm của mình sang những trang web khác. Hãy gửi sơ yếu lý lịch lên một vài trang web việc làm khác nhau, nhất là những trang chuyên về ngành nghề công việc mà bạn tìm kiếm khi đó cơ hội của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Và một điều đặc biệt là các công ty họ sẽ không bao giờ đăng tin tuyển dụng ở trên một trang web nhất định mà họ sẽ đăng tin ở nhiều kênh khác nhau để thu hút ứng viên nộp CV, đôi khi việc bạn cố chấp tìm việc làm ở một trang web lại đánh mất cơ hội tốt hơn của một công ty khác ở các website khác. Chính vì vậy hãy linh động hơn trong quá trình tìm việc làm của mình "công việc sẽ luôn dành cho bạn một khi bạn biết cố gắng và nỗ lực hết mình vì nó". Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý!